lichu

“He grew” Singapore will pour 500 million dollars in property Vietnam

“He grew” Singapore will pour 500 million dollars in property Vietnam
Rate this post

Báo Straits Times đưa tin, Tập đoàn bất động sản CapitaLand (Singapore) sẽ lập thêm một quỹ thương mại mới để mua lại các dự án bất động sản (BĐS) tại Việt Nam.

Được biết, quỹ này sẽ được thành lập vào năm tới, với tổng vốn đầu tư 500 triệu đô la Mỹ (tương đương 713 triệu đô la Singapore), tập trung vào các dự án BĐS thương mại tại Hà Nội và Tp.HCM.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn CapitaLand chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển BĐS tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi đang chuẩn bị để có chỗ đứng trên thị trường này. Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng và chúng tôi nhận định xu hướng này sẽ tiếp diễn ít nhất 10 năm nữa”.

Theo Straits Times, CapitaLand đã nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh ở thị trường văn phòng cho thuê, nhất là tại Tp.HCM, với nguồn cung văn phòng hạng A hiện chưa theo kịp nhu cầu. Tập đoàn này cũng đã nhắm đến một số dự án cho quỹ mới và đang đàm phán với các đối tác.

CapitaLand Việt Nam cũng tính huy động tới 1 tỉ đô la Singapore trong năm 2017, nhằm đạt mục tiêu đưa tổng tài sản dưới quyền quản lý của CapitaLand lên 10 tỉ đô la Singapore vào năm 2020.Như vậy, đây sẽ là quỹ đầu tư thứ hai của CapitaLand tại Việt Nam, sau quỹ trị giá 200 triệu đô la Mỹ đã ra mắt vào năm 2010. Khi đó, CapitaLand đã góp vốn cùng các đối tác đầu tư phát triển 3 dự án nhà ở tại Hà Nội và Tp.HCM.

Hiện CapitaLand Việt Nam cũng tính đến việc mua thêm nhiều dự án để phát triển các chung cư có quy mô 2.000 – 2.500 căn hộ. Ông Vincent Wee, Phó giám đốc điều hành của CapitaLand Việt Nam cho biết, có rất nhiều cơ hội để mua lại đất và CapitaLand đang tập trung vào các địa điểm trong vòng bán kính 10 phút đường xe điện ngầm.

Được biết, CapitaLand hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, với danh mục đầu tư gồm các dự án chung cư và căn hộ dịch vụ. Tháng 10 vừa qua, CapitaLand (Vietnam) đã mua lại thành công một dự án căn hộ tại phường Cầu Kho, quận 1, Tp.HCM với giá 51,9 triệu đô Mỹ. Dự án này có quy mô 0,5 ha đất và CapitaLand sẽ đầu tư xây hai tòa tháp cao 17-22 tầng.

Sau khi hoàn thành vào năm 2018, dự án sẽ có tổng giá trị ước tính là 106 triệu đô la Mỹ. Trong đó, tòa tháp căn hộ dịch vụ sẽ mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand. Đây là dự án nhà ở thứ 9 của CapitaLand tại Việt Nam, nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà.

Tính đến tháng 6/2016, Tập đoàn CapitaLand có tổng giá trị tài sản tại Việt Nam là 748 triệu đô la Singapore.

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn Online)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *